Hỗ trợ 24/7
0975437282

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0975437282
Zalo: 0975437282

Tin tức nổi bật

Hãng luật tư vấn hiệu quả các dự án Điện mặt trời mái nhà

Ngày đăng: 19-05-2021 10:59:50

Hiện nay, nhu cầu đầu tư vào các dự án điện mặt trời mái nhà ở nước ta đang tăng cao nhờ chính sách ưu đãi về giá mua điện của Nhà nước. Tuy nhiên, để thực hiện đầu tư và hoàn thành các thủ tục bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Sau đây gọi tắt là “EVN”) không phải là câu chuyện đơn giản, trải qua rất nhiều quy trình, đòi hỏi các Chủ đầu tư phải am hiểu các quy định của pháp luật Việt Nam.

Với tư cách là Cố vấn pháp lý của các Chủ đầu tư, Wisee Law sẽ thực hiện các thủ tục và giải quyết những vướng mắc mà Chủ đầu tư gặp phải để hoàn tất hồ sơ đưa dự án đi vào hoạt động một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, cụ thể:

  1. Để đáp ứng việc mua bán điện đối với EVN thì Chủ đầu tư phải thực hiện thành lập Doanh nghiệp tại Việt Nam và Doanh nghiệp đó phải có những ngành nghề liên quan đến Sản xuất điện, truyền tải và phân phối điện . Wisee Law sẽ thực hiện chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thành lập Doanh nghiệp cho các Chủ đầu tư.
  2. Wisee Law sẽ tư vấn cho Chủ đầu tư về quy mô công suất của dự án, địa điểm lắp đặt, đường dây tải điện, điểm đấu nối dự kiến…. và thay mặt Chủ đầu đầu tư làm việc với EVN để thực hiện các thủ tục đăng ký đấu nối hệ thống điện mặt trời mái nhà vào hệ thống lưới điện của EVN.
  3. Nhiều trường hợp khi thực hiện đấu nối để bán điện cho EVN thì điểm đấu nối không phải là tài sản của EVN mà là tài sản của cá nhân, tổ chức khác. Đối với những trường hợp này thì Wisee Law sẽ cùng EVN thực hiện thỏa thuận với tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu lưới điện để thực hiện thỏa thuận đấu nối.
  4. Wisee Law sẽ phối hợp các đơn vị thi công thực hiện giám sát việc thi công hệ thống điện mặt trời mái nhà phù hợp với nội dung thỏa thuận giữa Chủ đầu tư và EVN.
  5. Sau khi thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà hoàn tất, Wisee Law sẽ tư vấn và chuẩn bị hồ sơ cho Chủ đầu tư để Chủ đầu tư đề nghị bán điện từ hệ thống điện mặt trời mái nhà cho EVN.
  6. Cuối cùng, Wisee Law sẽ cùng Chủ đầu tư và EVN thực hiện kiểm tra kỹ thuật, lắp đặt công tơ đo đếm sản lượng điện, chốt chỉ số công tơ, ký hợp đồng mua bán điện và đóng điện, đưa hệ thống điện mặt trời mái nhà vào vận hành.

Sau quá trình tư vấn và thực hiện các thủ tục cho các Chủ đầu tư trong năm 2020 hàng loạt dự án Điện mặt trời mái nhà của các Chủ đầu tư đã được hoàn thành việc đấu nối, ký hợp đồng mua bán điện với EVN và đưa dự án đi vào hoạt động.

Wisee Law tự tin là một trong số ít đơn vị tư vấn pháp lý hiệu quả về lĩnh vực khá mới mẻ và đang thu hút vốn đầu tư lớn tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Khách hàng tiêu biểu

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, số 92B, Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975437282

Email: wiseelaw@gmail.com

Website: wiseelaw.com


Tư vấn hỗ trợ miễn phí

0975437282
0975437282
https://www.facebook.com/Wiseelaw.CEO