Hỗ trợ 24/7
0975437282

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0975437282
Zalo: 0975437282

Tin tức nổi bật

WISEE LAW tham gia tố tụng tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Ngày đăng: 04-12-2020 04:25:24

WISEE LAW là cố vấn pháp lý của doanh nghiệp sở hữu bất động sản trong quá trình thực hiện Hợp đồng hợp tác đầu tư với doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh nhiều dự án liên quan đến du lịch trên khắp cả nước Việt Nam (Nhà đầu tư).

Theo nội dung Hợp đồng thì doanh nghiệp sở hữu Bất động sản (Doanh nghiệp sở hữu) sẽ tiến hành sửa chữa, thay đổi hiện trạng của bất động sản theo thiết kế của nhà đầu tư và nhà đầu tư sẽ tiến hành các công việc quản lý và vận hành bất động sản. Hàng tháng, nhà đầu tư tổng kết doanh thu và chuyển cho doanh nghiệp sở hữu lợi nhuận thu được sau khi đã khấu trừ chi phí quản lý và vận hành của Nhà đầu tư. Quá trình thực hiện Hợp đồng ban đầu, các Bên đều thực hiện tốt nghĩa vụ của mình.

Tuy nhiên, vì thực hiện quá nhiều Dự án cùng một thời gian nên hoạt động kêu gọi vốn vào các Dự án khác của Nhà đầu tư bị đình trệ. Để giải quyết, Nhà đầu tư đã sử dụng khoản lợi nhuận thu được từ việc vận hành bất động sản của Doanh nghiệp sở hữu để sử dụng cho các Dự án khác mà không được sự đồng ý của Doanh nghiệp sở hữu, không tập trung vào việc khai thác và vận hành đối tượng hợp tác giữa hai Bên, hợp đồng hợp tác không thể tiếp tục thực hiện, gây thiệt hại lớn cho Doanh nghiệp sở hữu.

Là cố vấn pháp lý và là Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp sở hữu, khi nhận thấy sự bất thường của nhà đầu tư, WISEE LAW đã chủ động liên hệ làm việc, đàm phán, thương lượng và hòa giải với Nhà đầu tư để đưa ra những phương án giải quyết, giảm thiểu một cách tối đa thiệt hại của các Bên. Trong quá trình làm việc, mặc dù Nhà đầu tư thừa nhận lỗi hoàn toàn do mình, đồng ý, hứa hẹn, ký các văn bản cam kết sẽ hoàn tất thanh toán lợi nhuận còn thiếu cho doanh nghiệp sở hữu trong một thời gian nhất định nhưng đến hạn thanh toán lại trốn tránh không thực hiện như đã cam kết.

Nhận thấy việc Nhà đầu tư nhiều lần thoái thác, không thực hiện nghĩa vụ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của doanh nghiệp sở hữu, WISEE LAW đã tư vấn và đại diện Doanh nghiệp sở hữu thực hiện thủ tục khởi kiện, đưa vụ tranh chấp ra giải quyết tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Quá trình tham gia tố tụng tại VIAC, bằng những lập luận sắc bén, WISEE LAW đã chỉ ra các vi phạm của Nhà đầu tư đã gây thiệt hại rất lớn đối với doanh nghiệp sở hữu, phân tích và đưa ra các cơ sở pháp lý vững chắc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Doanh nghiệp sở hữu.

Kết quả giải quyết tranh chấp, Hội đồng Trọng tài đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Doanh nghiệp sở hữu, buộc Nhà đầu tư phải hoàn trả lợi nhuận đã chiếm dụng và bồi thường thiệt hại cho Doanh nghiệp sở hữu.

Bài viết liên quan

Khách hàng tiêu biểu

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, số 92B, Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975437282

Email: wiseelaw@gmail.com

Website: wiseelaw.com


Tư vấn hỗ trợ miễn phí

0975437282
0975437282
https://www.facebook.com/Wiseelaw.CEO